Kho Bia Bỉ Nhập khẩu số 1 Việt Nam | Bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark 6,9% ABV
Nồng độ cồn | Alcohol volume: 6,9% ABV.
Thể thức đóng chai: Dòng bia đen Bỉ St. Sebastiaan này được đóng chai trong chai sứ gốm độc đáo bằng chất liệu ceramic crocks, nắp vương miệng crown cap kết hợp nắp bật dự phòng, dung tích 500ml (1/2 lít) khiến cho dòng bia này sở hữu một diện mạo bên ngoài hết sức đẹp mắt. Đó cũng là lý do khiến cho dòng bia chai sứ độc đáo này trở thành một trong những lựa chọn quà tặng cao cấp được yêu chuộng hàng đầu tại thị trường Việt Nam những năm trở lại đây.
Màu sắc | Coulour: Bia đen | Dark beer.
Loại bia | Type: Bia Belgium | Belgian abbey beer | Bia tu viện Bỉ | Bia Abbey Bỉ| Bia chai sứ.
Kiểu lên men: Lên men nổi, Lên men thứ cấp trong chai.
Hãng sản xuất: Brouwerij Sterkens.
Mô tả hương vị:
St. Sebastiaan Dark là một dòng bia Tu viện sậm màu (Dark Abbey beer), được biết đến như một trong những dòng bia đen chai sứ độc đáo hàng đầu của Bỉ. Trải qua 2 quá trình lên men nổi và lên men thứ cấp trong chai, người uống có thể cảm nhận ngay được cả vị ngọt ngào và cay đắng ngay trên đầu lưỡi từ những ngụm đầu tiên.
Đặc trưng của dòng bia đen Tu viện độc đáo này chính là vị thơm mạnh mẽ từ caramel và mạch nha mang lại, body đắng nhẹ, sẽ mang đến cho người thưởng thức một hương vị đầy đủ trong vòm miệng. Quá trình lên men thứ cấp này không chỉ hoàn thiện vẻ đẹp xuất sắc của dòng bia chai sứ trứ danh này, mà còn làm nên hương thơm khó lẫn tuyệt hảo của nó, cùng với hậu vị vô cùng nhẹ nhàng và fruity. Và điều đặc biệt, đối với những người yêu thích nó, thì chút nấm men còn sót lại ở dưới cùng của đáy chai sẽ luôn là một “món quà” khó lòng cưỡng lại!
CÁCH THƯỞNG THỨC BIA TU VIỆN BỈ CHAI SỨ ST. SEBASTIAAN DARK.
• Một điều cấm kỵ tuyệt đối khi uống Bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark: Không nên uống trực tiếp từ chai, mà Bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark phải được rót vào ly thủy tinh.
Chiếc ly thủy tinh cao cấp với kiểu dáng Flute cổ điển chính chiếc ly hoàn hảo nhất giúp tăng thêm sự thuần nhất của Bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark. Và đây cũng là nét đặc trưng mà văn hóa bia Bỉ mang đến cho nhân loại, mỗi loại bia đều có cho riêng cho nó một kiểu ly đặc trưng.
• Bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark ngon nhất là thưởng thức khi lạnh. Tuy nhiên bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark cũng vẫn giữ được sự cân bằng ngay cả khi không lạnh, nhưng tốt nhất vẫn nên dùng lạnh để cảm nhận đầy đủ hơn hương vị hoàn hảo của bia mang lại, 20 phút sau khi rót là thời gian thưởng thức hoàn hảo cho một ly bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark. Thêm vào đó tuyệt đối không nên dùng bia Bỉ với đá, mà thay vào đó hãy ướp lạnh.
• Uống bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark thật chậm rãi để cảm nhận sâu nhất hương vị thơm ngon và các thành phần trong bia.
• Lắc kỹ lớp men đáy còn lại trong chai đã được chừa lại ở bước cuối cùng của khâu tạo bọt, rải đều lớp men đáy này lên bề mặt ly bia sau khi đã thưởng thức vài ngụm, hoặc phân nửa ly bia ban đầu để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị và màu sắc của bia.
CÁCH PHỤC VỤ BIA TU VIỆN BỈ CHAI SỨ ST. SEBASTIAAN DARK.
Bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark phải được làm lạnh hoặc ướp đá (Độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 độ C) ít nhất vài giờ trước khi dùng .
Để tránh bia bị trào bọt và để có một ly bia đẹp mắt hoàn hảo nhất, khi rót bia cần tuân theo các bước sau:
❶ Khui bia bằng đồ khui chuyên dụng, tránh sử dụng các biện pháp hoặc động tác mang tính biểu diễn gây tác động mạnh khiến bia bị trào bọt.
❷ Ly bia Bỉ phải được rửa thật sạch, để khô ráo và nên được ướp lạnh cùng với bia trước khi dùng.
❸ Khi bắt đầu rót, cầm vào chân ly hoặc thân ly, nghiêng ly một góc chếch 45 độ, miệng chai bia kề gần sát nhưng không chạm trực tiếp vào thành ly.
❹ Rót bia, Tạo bọt và Chừa lại men đáy:
- Rót bia một cách chậm rãi và từ tốn, vừa rót vừa đưa ly bia về lại trạng thái thẳng đứng và dừng lại khi bia trong chai còn một lượng vừa đủ cho bước tạo bọt cuối cùng và phần men đáy sẽ được chừa lại.
- Đưa chai bia lên cao hơn miệng ly một khoảng vừa phải, đủ để khi rót, phần bia còn lại trong chai tạo thành một lớp bọt hoàn hảo vừa đầy đến miệng ly. Đặc biệt lưu ý, bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark là dòng bia được lên men thứ cấp, do đó nếu không muốn rót hết toàn bộ lượng bia còn lại trong chai cho một lần rót ban đầu bạn có thể chừa lại lớp men cuối cùng (khoảng 1,5cm) cho lần rót sau - sau khi đã thưởng thức vài ngụm hoặc phân nửa ly bia ban đầu để cảm nhận sự khác biệt…
BẢO QUẢN BIA TU VIỆN BỈ CHAI SỨ ST. SEBASTIAAN DARK.
- Trường hợp nếu bạn mua bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark trực tiếp từ quầy đã được ướp lạnh, thì sau khi mua về bạn cần tiếp tục bảo quản ngay vào tủ mát ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, chỉ mang bia ra khỏi tủ mát khi đã sẵn sàng cho khâu khui và rót bia.
- Trường hợp nếu bạn mua bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark chưa qua ướp lạnh, và chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì cần tuân thủ các yêu cầu về bảo quản bia Bỉ như sau:
• Bảo quản bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark ở nhiệt độ phòng, trung bình 18 – 20 độ C hoặc có thể bảo quản bia bằng cách ướp lạnh trong tủ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh ở độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 độ C. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đã bảo quản lạnh bia Tu viện Bỉ Chai Sứ St. Sebastiaan Dark thì phải đảm bảo tính liên tục cho đến khi dùng. Tuyệt đối không mang bia đã qua bảo quản lạnh ra môi trường bên ngoài quá lâu sẽ làm giảm chất lượng của bia.
• Tránh để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao.
• Không để bia nằm ngang hoặc đảo đầu, mà phải luôn luôn giữ bia ở trạng thái thẳng đứng và tránh các va chạm mạnh.
Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!
Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!
Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!
Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!
Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!
[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]
Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.
Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]
Địa chỉ: 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace
Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.
Xem thêm