Kasteel Barista Chocolate Quad – Bia đen Bỉ vị sô-cô-la ngây ngất 11% ABV | 330 ml.
Độ cồn | Alcohol volume: 11% ABV.
Thể thức đóng chai: Bia Bỉ chai lùn 330 ml. nắp vương miệng (crown cap).
Màu sắc | Coulour: Màu nâu đen, đậm.
Loại bia | Type: Bia đen cực nặng độ | Extremly Strong Dark Beer.
Mô tả hương vị | Flavour: Từ cái tên "Barista - Người pha chế cà phê" sẽ khiến người uống liên tưởng đến một ly cà phê nóng hổi thơm lừng bên dưới một lớp bọt sánh mịn hoàn hảo.
Dòng bia đen của Bỉ này là một minh chứng tuyệt vời cho sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm và hương vị của caramel, ca cao và cả mạch nha rang, với hương vị ngây ngất của sô-cô-la.
Không chỉ thế, hương vị của Barista còn khiến bạn đảo điên khi bia còn tạo nên những chiếc cầu hương vị, kết nối thế giới của những loại đồ uống nóng hổi với vị rượu nồng nàn khi kết thúc. Barista Chocolate như một món ăn ngon mãi không ngán của nhiều người yêu bia đen Bỉ trên khắp thế giới, loại bia này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều thời điểm trong năm: Một bữa ăn thường nhật, cùng bạn bè quây quần trò chuyện quanh đống lửa hay một ly bia Bỉ đậm đà cho buổi chiều trên sân thượng nhẹ nắng gió…
Dánh sách giải thưởng của bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad
Giải Bạc:
- Huy chương Bạc hạng mục Bia đen nặng độ của China Beer Awards tổ chức tại Trung Quốc năm 2016 - Silver Medal of China Beer Awards 2016 (Belgian Dark Strong Ale)
Giải Đồng:
- Giải Bronze hạng mục Bia đen nặng độ Cuộc thi Bia quốc tế do New York tổ chức năm 2015 - Bronze of New York International Beer Competition 2015 (Belgian Style Dark Strong Ale)
Đánh giá:
CÁCH PHỤC VỤ BIA ĐEN BỈ KASTEEL BARISTA CHOCOLATE QUAD.
Bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad phải được làm lạnh hoặc ướp đá (Độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 oC) ít nhất vài giờ trước khi dùng .
Để tránh bia bị trào bọt và để có một ly bia đẹp mắt hoàn hảo nhất, khi rót bia cần tuân theo các bước sau:
❶ Khui bia bằng đồ khui chuyên dụng, tránh sử dụng các biện pháp hoặc động tác mang tính biểu diễn gây tác động mạnh khiến bia bị trào bọt.
❷ Ly bia Bỉ phải được rửa thật sạch, để khô ráo và nên được ướp lạnh cùng với bia trước khi dùng.
❸ Khi bắt đầu rót, cầm vào chân ly hoặc thân ly, nghiêng ly một góc chếch 45 độ, miệng chai bia kề gần sát nhưng không chạm trực tiếp vào thành ly.
❹ Rót bia, Tạo bọt và Chừa lại men đáy:
- Rót bia một cách chậm rãi và từ tốn, vừa rót vừa đưa ly bia về lại trạng thái thẳng đứng và dừng lại khi bia trong chai còn một lượng vừa đủ cho bước tạo bọt cuối cùng và phần men đáy sẽ được chừa lại.
- Đưa chai bia lên cao hơn miệng ly một khoảng vừa phải, đủ để khi rót, phần bia còn lại trong chai tạo thành một lớp bọt hoàn hảo vừa đầy đến miệng ly.
- Đặc biệt lưu ý, bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad là dòng bia được lên men thứ cấp, do đó không nên rót hết toàn bộ lượng bia còn lại trong chai cho một lần rót ban đầu, mà nên chừa lại lớp men cuối cùng (khoảng 1cm - 1,5cm) cho lần rót sau - sau khi đã thưởng thức vài ngụm hoặc phân nửa ly bia ban đầu.
CÁCH THƯỞNG THỨC BIA ĐEN BỈ KASTEEL BARISTA CHOCOLATE QUAD.
- Không nên uống trực tiếp bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad từ chai - một trong những điều được cho là cấm kỵ khi thưởng thức bia Bỉ nói chung, mà bia Bỉ phải nên được rót vào ly thủy tinh.
- “Chiếc ly cặp đôi” của Barista Chocolate được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp, với kiểu dáng Over Size Wine vô cùng tao nhã, có lẽ chính là chiếc ly hoàn hảo nhất để thưởng thức dòng bia đen hương vị chocolate đặc biệt này.
- Bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad ngon nhất là thưởng thức khi lạnh. Tuy nhiên ngay cả khi không còn lạnh, bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad vẫn rất dễ uống và sẽ không bị đắng hay gắt như các dòng bia khác. Vì thế, tuyệt đối không nên bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad với đá. Mà thay vào đó, nên ướp ly thật lạnh trước khi dùng.
- Uống bia chậm rãi để cảm nhận sâu nhất hương vị thơm ngon và các thành phần trong bia.
- Lắc kỹ lớp men đáy còn lại trong chai đã được chừa lại ở bước cuối cùng của khâu tạo bọt, rải đều lớp men đáy này lên bề mặt ly bia sau khi đã thưởng thức vài ngụm, hoặc phân nửa ly bia ban đầu để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị và màu sắc của bia.
BẢO QUẢN BIA ĐEN BỈ KASTEEL BARISTA CHOCOLATE QUAD.
Trường hợp nếu bạn mua bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad tiếp từ quầy đã được ướp lạnh, thì sau khi mua về bạn cần tiếp tục bảo quản ngay vào tủ mát ở nhiệt độ từ 3 - 5%, chỉ mang bia ra khỏi tủ mát khi đã sẵn sàng cho khâu khui và rót bia.
Trường hợp nếu bạn mua bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad chưa qua ướp lạnh, và chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì cần tuân thủ các yêu cầu về bảo quản bia Bỉ như sau:
• Bảo quản bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad ở nhiệt độ phòng, trung bình 18 – 20 oC hoặc có thể bảo quản bia bằng cách ướp lạnh trong tủ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh ở độ lạnh tiêu chuẩn: 3 - 5 oC. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đã bảo quản lạnh bia đen Bỉ Kasteel Barista Chocolate Quad thì phải đảm bảo tính liên tục cho đến khi dùng. Tuyệt đối không mang bia đã qua bảo quản lạnh ra môi trường bên ngoài quá lâu sẽ làm giảm chất lượng của bia.
• Tránh để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao.
• Để giữ được hương vị và đầu bọt đẹp nguyên bản nhất của bia, không để bia nằm ngang hoặc đảo đầu, mà phải luôn luôn giữ bia ở trạng thái thẳng đứng và tránh các va chạm mạnh.
Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!
Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!
Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!
Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!
Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!
[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]
Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.
Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]
Địa chỉ: 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace
Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.
Xem thêm