Bia vàng Bỉ Filou 330 ml, 8,5% độ ABV – “Kẻ lường gạt” vị giác của bạn!
Độ cồn | Alcohol volume: 8.5% ABV.
Thể thức đóng chai: Bia Bỉ chai lùn 330 ml. nắp vương miệng (crown cap).
Màu sắc | Coulour: Màu vàng óng.
Loại bia | Type: Bia vàng Bỉ nặng độ | Strong Tripel Beer.
Nhiệt độ phục vụ: 8 – 10 độ C / 46 – 50 độ F.
Mô tả hương vị | Flavour: Một dòng bia vàng với hương vị mạnh mẽ nồng đậm, theo tiếng Pháp, Filou được tạm dịch là “kẻ lường gạt nguy hiểm” trêu chọc vị giác của bạn.
Bí quyết để làm nên hương vị mạnh mẽ đặc biệt của dòng bia này có lẽ chính nhờ sự kết hợp của các loại hoa bia của Bỉ và Tiệp Khắc, mạch nha Pilsner, và đồng thời còn có quá trình lên men thứ cấp trong chai.
Bia vàng Bỉ Filou là thành viên mới nhất của đại gia đình bia lùn Van Honsebrouck từ năm 2014, nhưng mức độ tăng trưởng của nó lại "lớn nhanh như thổi", không kém cạnh gì các "anh em" cùng nhà. Loại bia này chắc chắn sẽ gây một ấn tượng cực mạnh cho người uống với "cá tính" cực kì nghịch ngợm của mình.
Van Honsebrouck cũng đã từng tung ra thị trường một dòng bia vàng “bom tấn” vào năm 1980 với sự ra đời của dòng bia Brigan (“Tên du côn”) danh tiếng. Dòng bia vàng 8,5% này có thể có điểm tương đồng với “người anh” Brigand 9% của mình về tính cách mạnh mẽ, nhưng lại hoàn toàn khác biệt về hương vị.
Tên gọi Filou có lẽ không được đặt ra để “lường gạt” bạn như ý nghĩa của nó, mà thay vì thế là để dụ dỗ bạn, là một sự ẩn ý, một cái gật đầu nhẹ kèm theo cái nháy mắt đầy ý nhị với cả người uống và bia - Một loại bia vàng Bỉ đậm đà nhưng rất dễ uống, đến mức bạn sẽ muốn yêu cầu rót đầy thêm một ly nữa.
Liệu bạn có thể là đối thủ của bia vàng Bỉ Filou và chống lại được sự cám dỗ từ nó? Vì sự thực là không phải ai cũng có thể dừng lại với duy nhất một ly. Thế nên mới có câu hỏi vui rằng: Ai mới là kẻ mạnh nhất?, cũng có thể là bia vàng Bỉ Filou hay là cả bạn và Flou?
Sao nhỉ? Một chai nữa trước khi lên đường chứ?
Dánh sách giải thưởng của bia vàng Bỉ Filou.
Giải Đồng:
- Giải Bronze Thử Thách Bia 2016 tổ chức tại thủ đô Bruxelles vương quốc Bỉ.
Bronze medal – Brussels beer challenge 2016.
Đánh giá:
CÁCH THƯỞNG THỨC BIA VÀNG BỈ FILOU.
- Không nên uống trực tiếp bia vàng Bỉ Filou từ chai, điều được xem là cấm kỵ tuyệt đối khi uống bia Bỉ, mà chỉ nên rót bia vào ly thủy tinh.
Và hẳn nhiên, chiếc ly hoàn hảo nhất để thưởng thức dòng bia này chính là chiếc ly Filou cặp đôi của nó. Ly Filou được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, kiểu dáng Tulip mạnh mẽ, với phần chân ly cao dầy dặn chắc chắn, được nhập khẩu trực tiếp từ chính nhà máy với logo và tên bia in trên thân ly. Đây được xem là loại ly thủy tinh tuyệt vời để lưu giữ hương thơm và duy trì đầu bọt của bia.
- Bia vàng Bỉ Filou ngon nhất là thưởng thức khi lạnh. Tuy nhiên ngay cả khi không còn lạnh, bia vàng Bỉ Filou vẫn rất dễ uống và sẽ không bị đắng hay gắt như các dòng bia khác. Vì thế, tuyệt đối không nên uống bia vàng Bỉ Filou trực tiếp với đá. Mà thay vào đó, nên ướp ly thật lạnh trước khi dùng.
- Uống bia chậm rãi để cảm nhận sâu nhất hương vị thơm ngon và các thành phần trong bia.
- Lắc kỹ lớp men đáy còn lại trong chai đã được chừa lại ở bước cuối cùng của khâu tạo bọt, rải đều lớp men đáy này lên bề mặt ly bia sau khi đã thưởng thức vài ngụm, hoặc phân nửa ly bia ban đầu để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị và màu sắc của bia.
CÁCH PHỤC VỤ BIA VÀNG BỈ FILOU.
Bia vàng Bỉ Filou phải được làm lạnh hoặc ướp đá (Độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 oC) ít nhất vài giờ trước khi dùng .
Để tránh bia bị trào bọt và để có một ly bia đẹp mắt hoàn hảo nhất, khi rót bia cần tuân theo các bước sau:
❶ Khui bia bằng đồ khui chuyên dụng, tránh sử dụng các biện pháp hoặc động tác mang tính biểu diễn gây tác động mạnh khiến bia bị trào bọt.
❷ Ly bia Bỉ phải được rửa thật sạch, để khô ráo và nên được ướp lạnh cùng với bia trước khi dùng.
❸ Khi bắt đầu rót, cầm vào chân ly hoặc thân ly, nghiêng ly một góc chếch 45 độ, miệng chai bia kề gần sát nhưng không chạm trực tiếp vào thành ly.
❹ Rót bia, Tạo bọt và Chừa lại men đáy:
- Rót bia một cách chậm rãi và từ tốn, vừa rót vừa đưa ly bia về lại trạng thái thẳng đứng và dừng lại khi bia trong chai còn một lượng vừa đủ cho bước tạo bọt cuối cùng và phần men đáy sẽ được chừa lại.
- Đưa chai bia lên cao hơn miệng ly một khoảng vừa phải, đủ để khi rót, phần bia còn lại trong chai tạo thành một lớp bọt hoàn hảo vừa đầy đến miệng ly. Đặc biệt lưu ý, bia vàng Bỉ Filou là dòng bia được lên men thứ cấp, do đó không nên rót hết toàn bộ lượng bia còn lại trong chai cho một lần rót ban đầu, mà nên chừa lại lớp men cuối cùng (khoảng 1 - 1,5cm) cho lần rót sau - sau khi đã thưởng thức vài ngụm hoặc phân nửa ly bia ban đầu.
BẢO QUẢN BIA VÀNG BỈ FILOU.
Trường hợp nếu bạn mua bia vàng Bỉ Filou tiếp từ quầy đã được ướp lạnh, thì sau khi mua về bạn cần tiếp tục bảo quản ngay vào tủ mát ở nhiệt độ từ 3 - 5%, chỉ mang bia ra khỏi tủ mát khi đã sẵn sàng cho khâu khui và rót bia.
Trường hợp nếu bạn mua bia vàng Bỉ Filou chưa qua ướp lạnh, và chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì cần tuân thủ các yêu cầu về bảo quản bia Bỉ như sau:
• Bảo quản bia vàng Bỉ Filou ở nhiệt độ phòng, trung bình 18 – 20 oC hoặc có thể bảo quản bia bằng cách ướp lạnh trong tủ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh ở độ lạnh tiêu chuẩn: 3 - 5 oC. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đã bảo quản lạnh bia vàng Bỉ Filou thì phải đảm bảo tính liên tục cho đến khi dùng. Tuyệt đối không mang bia đã qua bảo quản lạnh ra môi trường bên ngoài quá lâu sẽ làm giảm chất lượng của bia.
• Tránh để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao.
• Không để bia nằm ngang hoặc đảo đầu, mà phải luôn luôn giữ bia ở trạng thái thẳng đứng và tránh các va chạm mạnh.
Mách bạn cách để trở ngay thành một chuyên gia về bia Bỉ - Thức uống đầu tiên và duy nhất trên thế giới được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại >> Truy cập ngay chuyên mục: "Bia Bỉ & Những chuyện chưa kể..." - Chuyên trang tổng hợp mọi thông tin, kiến thức về bia Bỉ hàng đầu Việt Nam www.Di Sản Bia Bỉ.com.
Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!
Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!
Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!
Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!
Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!
[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]
Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.
Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]
Địa chỉ: 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace
Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.
Xem thêm