BIA GIẢI THƯỞNGI MALHEUR 10 - BIA VÀNG NGON NHẤT THẾ GIỚI 10% ABV
Thông tin sản phẩm:
Độ cồn | Alcohol volume: 10% ABV.
Thể thức đóng chai: Chai thủy tinh 330 ml, nắp vương miệng (crown cap).
Màu sắc | Coulour: Màu vàng nhạt.
Loại bia | Type: Bia vàng nặng độ | Tripel Strong Beer.
Mô tả hương vị | Flavour:
Xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 2000 (nên bia vàng Bỉ Malheur 10 còn có một tên gọi khác là: Malheur Millennium (MM), trong chữ số la mã MM = 2000).
Nhà bia học, Michael Jackson từng mô tả: "Hương vị của Malheur 10° tựa như một trái đào hồng nhạt, điểm xuyến thêm vị cay dễ chịu của vỏ cam và chanh tây. Loại bia này thực sự toát ra vẻ đẹp "đầy kiêu hãnh" với một màu vàng óng đẹp mắt cùng kết cấu tựa hồ như mật ong, thoạt nhìn Malheur sẽ gợi nhớ đến một chút gì đó trơn bóng, nhưng khi thưởng thức, hương vị của nó lại khiến người ta hết sức kinh ngạc, đọng lại trong dư vị ấm nồng của nó có một chút đắng từ nấm men, vô cùng đặc biệt. Nói tóm lại, loại bia vàng với nồng độ cồn mạnh mẽ 10% ABV này sẽ thực sự mê hoặc những tín đồ yêu bia trên toàn thế giới!"
Danh sách giải thưởng của bia vàng Bỉ Malheur 10.
Giải Vàng:
- Bia vàng ngon nhất thế giới năm 2009, 2014 (World's Best Belgian Style Strong Pale 2014, World's Best Blonde Ale 2009).
- World Beer Cup 2004 ( Belgian-Style Pale Strong Ale).
- Best Belgian Style Strong Pale 2014.
CÁCH THƯỞNG THỨC BIA VÀNG BỈ MALHEUR 10.
• Một điều cấm kỵ tuyệt đối khi uống bia vàng Bỉ Malheur 10: Không nên uống trực tiếp từ chai, mà bia vàng Bỉ Malheur 10 phải được rót vào ly thủy tinh.
Chiếc ly thủy tinh cao cấp với kiểu dáng Goblet thanh thoát, sang trọng và tinh tế được nhập khẩu trực tiếp từ chính nhà máy với Logo cùng tên, có thể nói đây chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất để tạo thành một cặp đôi tương xứng nhất giúp đưa hương vị của bia vàng Bỉ Malheur 10 đến ngưỡng chín mùi, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng khó quên.
• Bia vàng Bỉ Malheur 10 ngon nhất là thưởng thức khi lạnh. Tuy nhiên ngay cả khi không còn lạnh, bia vàng Bỉ Malheur 10 vẫn rất dễ uống và sẽ không bị đắng hay gắt như các dòng bia khác. Vì thế, tuyệt đối không nên bia vàng Bỉ Malheur 10 với đá. Mà thay vào đó, nên ướp ly thật lạnh trước khi dùng.
• Uống bia chậm rãi để cảm nhận sâu nhất hương vị thơm ngon và các thành phần trong bia.
• Lắc kỹ lớp men đáy còn lại trong chai đã được chừa lại ở bước cuối cùng của khâu tạo bọt, rải đều lớp men đáy này lên bề mặt ly bia sau khi đã thưởng thức vài ngụm, hoặc phân nửa ly bia ban đầu để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị và màu sắc của bia.
CÁCH PHỤC VỤ BIA VÀNG BỈ MALHEUR 10.
Bia vàng Bỉ Malheur 10 phải được làm lạnh hoặc ướp đá (Độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 oC) ít nhất vài giờ trước khi dùng .
Để tránh bia bị trào bọt và để có một ly bia đẹp mắt hoàn hảo nhất, khi rót bia cần tuân theo các bước sau:
❶ Khui bia bằng đồ khui chuyên dụng, tránh sử dụng các biện pháp hoặc động tác mang tính biểu diễn gây tác động mạnh khiến bia bị trào bọt.
❷ Ly bia Bỉ phải được rửa thật sạch, để khô ráo và nên được ướp lạnh cùng với bia trước khi dùng.
❸ Khi bắt đầu rót, cầm vào chân ly hoặc thân ly, nghiêng ly một góc chếch 45 độ, miệng chai bia kề gần sát nhưng không chạm trực tiếp vào thành ly.
❹ Rót bia, Tạo bọt và Chừa lại men đáy:
- Rót bia một cách chậm rãi và từ tốn, vừa rót vừa đưa ly bia về lại trạng thái thẳng đứng và dừng lại khi bia trong chai còn một lượng vừa đủ cho bước tạo bọt cuối cùng và phần men đáy sẽ được chừa lại.
- Đưa chai bia lên cao hơn miệng ly một khoảng vừa phải, đủ để khi rót, phần bia còn lại trong chai tạo thành một lớp bọt hoàn hảo vừa đầy đến miệng ly. Đặc biệt lưu ý, bia vàng Bỉ Malheur 10 là dòng bia được lên men thứ cấp, do đó không nên rót hết toàn bộ lượng bia còn lại trong chai cho một lần rót ban đầu, mà nên chừa lại lớp men cuối cùng (khoảng 1,5cm) cho lần rót sau - sau khi đã thưởng thức vài ngụm hoặc phân nửa ly bia ban đầu.
BẢO QUẢN BIA VÀNG BỈ MALHEUR 10.
- Trường hợp nếu bạn mua bia vàng Bỉ Malheur 10 tiếp từ quầy đã được ướp lạnh, thì sau khi mua về bạn cần tiếp tục bảo quản ngay vào tủ mát ở nhiệt độ từ 3-5%, chỉ mang bia ra khỏi tủ mát khi đã sẵn sàng cho khâu khui và rót bia.
- Trường hợp nếu bạn mua bia vàng Bỉ Malheur 10 chưa qua ướp lạnh, và chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì cần tuân thủ các yêu cầu về bảo quản bia Bỉ như sau:
• Bảo quản bia vàng Bỉ Malheur 10 ở nhiệt độ phòng, trung bình 18 – 20 oC hoặc có thể bảo quản bia bằng cách ướp lạnh trong tủ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh ở độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 oC. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đã bảo quản lạnh bia vàng Bỉ Malheur 10 thì phải đảm bảo tính liên tục cho đến khi dùng. Tuyệt đối không mang bia đã qua bảo quản lạnh ra môi trường bên ngoài quá lâu sẽ làm giảm chất lượng của bia.
• Tránh để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao.
• Không để bia nằm ngang hoặc đảo đầu, mà phải luôn luôn giữ bia ở trạng thái thẳng đứng và tránh các va chạm mạnh.
#996600
Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!
Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!
Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!
Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!
Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!
[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]
Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.
Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]
Địa chỉ: 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace
Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.
Xem thêm