TÓM TẮT THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA BIA CHUA BỈ LINDEMANS GUEUZE LAMBIC.
Mẻ bia đầu tiên: Từ năm 1978.
Nồng độ cồn: 5,0%
Màu sắc: Vàng nhạt.
Năng lượng | Calories: 53 kcal (100 ml).
Mô tả Hương vị: Dòng bia chua Bỉ Gueuze này sở hữu một hương vị vô cùng dễ chịu, vừa ngọt vừa khô với một cuộc tấn công ngọt ngào dễ chịu và một kết thúc tươi mát, với vị chua nhẹ gợi nhớ đến sherry – một loại rượu vang được làm từ nho trắng, mang mùi của rượu sâm banh và đại hoàng (rhubarb).
Món ăn khuyến nghị: Những món ăn chế biến từ Cá (muối hoặc với sốt kem), hến; Gà, gà tây (tốt nhất là với nước sốt dựa trên Gueuze Lindemans)
Loại bia: Bia chua Bỉ | Bia Gueuze Lambic | Bia thủ công truyền thống | bia Bỉ nhập khẩu | Bia cao cấp | Bia ngoại nhập.
Nhiệt độ phục vụ: 2-3 ° C.
BÍ QUYẾT BẢO QUẢN: Không giống với hầu hết tất cả các dòng bia Bỉ thủ công khác, bắt buộc phải đặt bia thẳng đứng trong suốt quá trình bảo quản để bảo vệ lớp men thứ cấp (nếu có) trong chai và ổn định hương vị, cũng như bọt bia khi rót, bia chua Bỉ đặc biệt lại được bảo quản như rượu vang, bia phải được đặt nằm theo chiều ngang và nhãn chai ngửa lên trên, đặc biệt là những dòng bia chua được đóng nút bần, làm như vậy bia sẽ được tiếp xúc với nút chai, giữ cho nút chai luôn ẩm ướt. Nếu nút chai bị khô thì nó sẽ co lại và không khí bên ngoài sẽ dễ dàng lọt vào trong khiến bia nhanh bị biến chất. Một lý do khác phải đặt bia chua Bỉ nằm ngang trong suốt quá trình bảo quản, là bởi vì hướng này sẽ mở rộng diện tích bề mặt của bia tiếp xúc với oxy trong chai hơn so với chiều thẳng đứng, giúp cho bia bảo toàn được hương vị chuẩn mực khi uống.
CÂU CHUYỆN VỀ SỰ RA ĐỜI:
Được lọc trước khi được đóng chai, đây là một biến thể ngọt ngào của gueuze thời cổ đại.
Có một số câu chuyện để giải thích nguồn gốc của thuật ngữ 'gueuze'. Tên này bắt nguồn từ Rue de Gueuze tại Brussels, lần đầu tiên, một nhà sản xuất đã cho ra một dòng Lambic thơm ngon của mình trong một chai rượu sâm banh. Thông tin về 'lambick trên Rue de Gueuze' nhanh chóng được đồn đại khắp nơi. Theo các nguồn khác, gueuze có nguồn gốc từ 'gazeux' - từ tiếng Pháp có nghĩa là có ga - vì gueuze truyền thống là một dòng bia chua có ga từ hỗn hợp của nhiều loại Lambic khác nhau.
Sau chiến tranh thế giới thứ hai, một số nhà sản xuất bia lambic đã phát kiến ra một phương pháp sản xuất mới. Họ lọc bia, thêm đường, bão hòa nó bằng carbon dioxide và tiệt trùng. Dòng Gueuze được ủ theo phương pháp mới này, được đóng lại bằng nắp chai và có sẵn trong chai 25 cl, được gọi là gueuze đóng chai (có nắp đậy).
Được phát triển theo phương pháp sản xuất này, Gueuze Lindemans được nhận định là phiên bản ngọt ngào hơn một chút của Old Gueuze Cuvée René, một dòng bia chua truyền thống ra đời trước đó của Lindemans – Nhà máy sản xuất bia chua số 1 tại Bỉ!
Các bậc thầy ủ bia chua nhà Lindemans luôn cất giấu bí mật nấu bia gia truyền của họ suốt hơn 4 thập kỷ qua, đó là một kỹ thuật đặc biệt đặc chế nền bia mẹ Lambic 1 năm tuổi trưởng thành trong thùng gỗ sồi của họ trở nên ngọt thanh dịu mượt hơn, từ đó dễ dàng chiếm được cảm tình của giới hâm mộ bia thủ công Bỉ hơn bất cứ dòng bia chua Lambic nào trên thế giới!
Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!
Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!
Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!
Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!
Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!
[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]
Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.
Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]
Địa chỉ: 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace
Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.
Xem thêm