1 Trong 6 dòng bia Bia Thầy tu Trappist danh tiếng của Bỉ.
Thông tin sản phẩm:
Độ cồn | Alcohol volume: 9,5% ABV
Thể thức đóng chai: Chai thủy tinh 330 ml. nắp vương miệng crown cap.
Màu sắc | Coulour: Vàng sậm.
Loại bia | Type: Bia thầy tu | Bia Trappist | Bia Belgium | Bia vàng nặng độ | Tripel Strong beer | Bia Bỉ.
Mô tả hương vị | Flavour:
Bia thầy tu Bỉ Westmalle Tripel 9.5% ABV sẽ quyến rũ bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu sắc vàng óng bắt mắt, và hương vị vô cùng phức tạp bởi sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm trái cây tuyệt vời của chuối chín, kết hợp với hương thơm đặc biệt được giải phóng từ chính lớp men thứ cấp được thêm vào trước khâu đóng nắp chai và bảo quản tĩnh trong hầm, cùng với hương vị tinh tế của các loại hoa bia. Khi thưởng thức, người uống sẽ cảm nhận được sự mềm mại và creamy pha chút đắng, phần nào do chính hương vị trái cây của bia mang lại. Một dòng bia đặc biệt hiếm có với dư vị kéo dài vô cùng hấp dẫn, sang trọng và không kém phần tinh tế. Đặc tính phức tạp này của dòng bia thầy tu Bỉ Westmalle Tripel này bắt nguồn từ quá trình sản xuất bia chậm và quá trình lên men thứ cấp trong chai của nó.
Bia thầy tu Bỉ Westmalle Tripel thường được đóng trong chai thủy tinh dung tích 330ml, cùng với chiếc ly phỏng theo kiểu dáng hình chén thánh của chính các thầy tu của tu viện Bỉ Westmalle sản xuất, vừa vặn cho 1 ly bia cùng với đầu bọt tuyệt đẹp của nó. Đôi khi cũng có những mẻ bia Bỉ Westmalle được đóng vào chai lớn 750ml. Trong chai lớn, hương vị của bia thường trưởng thành theo một cách khác, hương thơm trái cây nhẹ hơn với độ chín nhiều hơn và còn mang một chút hương vani vô cùng tinh tế.
CÂU CHUYỆN BIA THẦY TU BỈ WESTMALLE TRIPEL – MẸ CỦA CÁC LOẠI BIA TRIPLE…
MỘT HƯƠNG VỊ NGUYÊN BẢN…
Bia thầy tu Bỉ Westmalle Tripel được sản xuất mẻ đầu tiên vào năm 1934. Ít ai biết rằng, dòng tripel chuẩn mực này chính là “bia mẹ” khai sinh ra dòng bia Tripel, là một tài liệu tham khảo và truyền cảm hứng cho đông đảo các nhà máy bia thủ công trên khắp thế giới… Công thức nấu ủ dòng bia thầy tu Bỉ trứ danh này từ khi ra đời chỉ qua một lần điều chỉnh vào năm 1956 và mãi ổn định, không hề thay đổi cho đến tận ngày nay.
Tên gọi Triple (Gấp 3) của bia thầy tu Bỉ Westmalle đề cập đến thực tế là các thầy tu đã đặc biệt tăng thêm hàm lượng các thành phần nguyên liệu khi sản xuất dòng bia này so với dòng bia thầy tu Bỉ Westmalle Trappist nguyên thủy ban đầu của nó. Cũng chính từ lần thay đổi này của bia thầy tu Bỉ tại tu viện Westmalle, thuật ngữ “Triple” đã được các nhà máy ủ bia thủ công khác trên khắp vương quốc Bỉ và trên toàn thế giới chấp nhận và đặt tên cho các dòng bia vàng nặng độ của họ…
SỰ TIẾN HÓA LIÊN TỤC CỦA HƯƠNG VỊ…
Bia thầy tu Bỉ Westmalle Tripel cũng như những dòng bia Bỉ thủ công khác được lên men thứ cấp trong chai, là loại “bia sống” chất lượng, với hương vị liên tục phát triển. Mỗi lần nếm lại mỗi lần khác, vì hương vị của dòng bia thầy tu Bỉ này phụ thuộc vào tuổi của bia, cách thức bảo quản, cách phục vụ, hay nhiệt độ khi phục vụ cũng sẽ tạo ra cho người uống nhiều trải nghiệm khác biệt trong việc cảm nhận hương vị của nó…
Các loại bia thầy tu Bỉ Westmalle Trappist lên men lại trong chai. Hương vị và mùi thơm của chúng tiếp tục phát triển.
BẢO PHỤC VỤ & QUẢN BIA THẦY TU BỈ TRAPPIST WESTMALLE TRIPEL.
Phục vụ bia thầy tu Bỉ Westmalle Tripel một cách đúng chuẩn sẽ thưởng thức được trọn vẹn cả hương thơm lẫn mùi vị đậm đà của nó.
- Luôn bảo quản chai bia ở trạng thái thẳng đứng, trong môi trường tối và ở điều kiện nhiệt độ không đổi từ 8 độ C đến 14 độ C. Nếu bảo quản bia ở nhiệt độ thấp hơn, bạn sẽ thấy bia chuyển sang màu vẩn đục cloudy hơn. Lưu ý, nếu bia trước khi mua về phải trải qua quá trình vận chuyển và bị va chạm, thì cần được bảo quản tĩnh trong phòng tối ít nhất 1 tuần trước khi rót, để men bia hoàn toàn lắng xuống đáy chai và đảm bảo bia được trong suốt đẹp mắt khi được rót ra ly thủy tinh.
- Phục vụ bia thầy tu Bỉ này trong đúng chiếc ly thủy tinh Westmalle của nó, sẽ giúp người uống có thể thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị phức tạp của dòng bia này, và một đầu bọt dầy đúng chuẩn sẽ trào lên vừa đúng ngang tầm miệng ly, phát huy trọn vẹn vẻ đẹp của một ly bia thầy tu Bỉ triple chuẩn mực.
- Ly thủy tinh nên được rửa sạch, để khô ráo và ướp lạnh trước khi uống, một chiếc ly sạch và không dính dầu mỡ sẽ giúp cho đầu bọt của bia thầy tu Bỉ Wesmalle được giữ lâu hơn và bữa tiệc thưởng lãm bia Bỉ của bạn cũng sẽ được trọn vẹn hơn…
- Khi bắt đầu rót, cầm vào chân ly hoặc thân ly, lưu ý chỉ cầm một góc, hạn chế tối đa diện tích tích xúc của bàn tay làm giảm độ lạnh của ly bia; nghiêng ly một góc chếch 45 độ, rót một cách chậm rãi từ tốn vào ly, ngay dưới vành, và với tốc độ ổn định. Khi hoàn thành, di chuyển ly vào vị trí nằm ngang và khi kết thúc, bia sẽ được rót vào giữa ly. Lưu ý, dừng rót và chừa lại men đáy khi bia trong chai còn một lượng khoảng 1cm dưới đáy chai. Đây chính là kỹ thuật rót bia chuẩn mực nhất để vừa có một đầu bọt đẹp hoàn hảo,và lớp men đáy được tách biệt, vừa có một ly bia trong suốt đẹp mắt.
- Lớp men đáy được chừa lại chính là phần tinh túy, đậm đà và cũng là phần dễ gây say nhất của bia Bỉ Westmalle. Một số người thích uống men bia riêng biệt. Men bia là nguồn vitamin B tự nhiên phong phú và được cho là có tác dụng làm sạch máu.
Bạn đã có trên tay một ly bia Bỉ Westmalle cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy đến ngay Lagom Café - Một trong những không gian café bia Bỉ chuẩn châu Âu nhất Sài Thành, để cùng người bạn đối ẩm tâm giao của mình thưởng lãm ly bia thầy tu Bỉ Westmalle Triple đặc biệt này nhé. Nâng ly, và cùng chúc sức khỏe nào!
Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!
Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!
Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!
Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!
Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!
[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]
Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.
Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]
Địa chỉ: 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace
Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.
Xem thêm