Bia Thầy Tu Trappist Orval - Dòng bia hiếm luôn được fan thế giới săn lùng và ngưỡng mộ...


Bia Thầy tu Orval mang nhãn hiệu Trappist cao quý - Sản phẩm độc nhất của các bậc thầy ủ bia tại tu viện này, đồng thời cũng là cái tên bia độc tôn có mặt trên thị trường bia. Orval luôn là mục tiêu săn đuổi của những tín đồ yêu bia trên toàn thế giới từ những năm 1931. Điều khiến dòng bia chỉ 6,2% ABV này trở nên đặc biệt và khan hiếm không chỉ là công thức ủ bia bí mật, mà còn là kỹ thuật sản xuất bia vô cùng đặc biệt và kỳ công, cũng như trữ lượng sản xuất hạn chế...


Còn hàng

KHÁM PHÁ BÍ MẬT CÂU CHUYỆN VỀ BIA THẦY TU ORVAL TRAPPIST ALE.

Mặc cho thị trường Bỉ nói riêng và thế giới nói chung “khao khát” bia Thầy tu Orval  như thế nào, thì sản lượng sản xuất của tu viện nổi danh thế giới này cũng chỉ hạn chế ở mức 22 triệu chai mỗi năm. Trong đó, sản lượng xuất đi các nước trên thế giới của bia thầy tu Orval chỉ chiếm thậm chí chưa đến 15%/năm, và một phần rất ít ỏi trong số ấy may mắn được đưa về thị trường Việt Nam. 
Lý do khiến Orval trở nên cực kỳ khan hiếm, là bởi chính quy định hà khắc "Các thầy tu phải trực tiếp nấu ủ bia của họ", cũng như điều kiện hài hòa tối ưu nhất cho việc sử dụng cơ sở của họ đến đây là “đạt ngưỡng”, và suốt từ những mẻ bia đầu tiên từ năm 1931, các thầy tu Orval vẫn luôn duy trì phương pháp nấu ủ thủ công truyền thống đối với bia của họ. Do đó, dù muốn dù không thì họ cũng “không thể cung cấp nhiều hơn nữa”, đến mức phải than thở rằng “chúng tôi xin lỗi, nhưng chúng tôi không có cách nào cố gắng để phát triển sản lượng sản xuất hơn nữa..”. Và thậm chí, ngay cả việc phân chia một cách công bằng sản lượng hiện có cho các nhà phân phối ngay chính tại vương quốc Bỉ cội nguồn cũng đã luôn là một  bài toán thách thức cho các thầy tu Orval...

Mô tả bia Thầy Tu Trappist Orval - Dòng bia hiếm luôn được thế giới săn lùng...

Câu chuyện về bia Thầy Tu Trappist Orval - Dòng bia limited edition luôn được thế giới săn lùng...

 

Thông tin sản phẩm:
Bia thầy tu Trappist Orval
Độ cồn | Alcohol volume:
6.2% ABV
Thể thức đóng chai: Chai thủy tinh 330 ml. nắp vương miệng -  loại nắp chai kim loại thường thấy (crown cap).
Màu sắc | Coulour: Vàng cam
Loại bia | Type: Bia vàng nặng độ| Tripel Strong beer
Mô tả hương vị | Flavour: Orval - sản phẩm độc nhất của các bậc thầy ủ bia tại tu viện này, đồng thời cũng là cái tên bia độc tôn có mặt trên thị trường bia, luôn là mục tiêu săn đuổi của những tín đồ yêu bia trên toàn thế giới từ những năm 1931, một loại bia được lên men thứ cấp trong chai với nồng độ 6,2% ABV. 
Để ủ ra được loại bia kì công và cực kỳ khan hiếm này, nước phải được lấy vào mùa xuân trong chính khuôn viên tu viện, cùng với đại mạch, giống hoa bia thơm đặc biệt được chọn lọc kĩ lưỡng, và quá trình lên men từ đường kẹo nhờ nấm men.
Mùi thơm và cả hương vị của Orval là kết quả từ sự kết hợp hương và vị của các giống hoa bia đặc sản cùng với nấm men được cho thêm vào trong quá trình nấu ủ, nó thậm chí lấn át hẳn cả vị mạch nha nền ban đầu. 

Điều khiến bia Orval trở nên đặc biệt không chỉ là kỹ thuật lên men thứ cấp trong chai, mà còn chính là nhờ vào việc hoa bia được đưa vào trong quá trình sản xuất đến hai lần: Trước hết, khi còn ở phòng chế biến, một số lượng lớn hoa bia được chọn lọc đã được thêm vào, điều này cung cấp cho Orval một vị đắng vô cùng nổi bật và đó cũng chính là lí do khiến cho dòng bia này có thể để được lâu hơn so với thời hạn thông thường.
Sau đó, khi bia được đưa vào các hầm chứa thì lúc này hoa bia cũng được cho vào thêm một lần nữa. Quá trình này được người Anh gọi là "dry-hopping", kết quả là một Bia thầy tu Orval Trappist với hương vị đầy mê hoặc và hoàn toàn có thể khiến bất kỳ ai mê mẩn, ngay cả dù đã được "cảnh báo" trước. (*) Nếu bạn chưa biết:  Hoa bia đóng vai trò là chính chất bảo quản trong bia, do đó tỷ lệ hàm lượng hoa bia sẽ tỷ lệ thuận với thời hạn bảo quản của bia. Hoa bia càng nhiều thì hạn sử dụng càng lâu và ngược lại.


Danh sách giải thưởng của Bia thầy tu Trappist Orval.
1 Trong 7 dòng bia Trappist/Bia Thầy tu danh tiếng của Bỉ
Đánh giá: 5*(Kích thước hình sao 120*32)
CÁCH THƯỞNG THỨC BIA THẦY TU TRAPPIST ORVAL.
•    Một điều cấm kỵ tuyệt đối khi uống Bia thầy tu Trappist Orval: Không nên uống trực tiếp từ chai, mà Bia thầy tu Orval Trappist phải được rót vào ly thủy tinh. 
Chiếc ly thủy tinh cao cấp với kiểu dáng Goblet toát lên vẻ đẹp vô cùng mạnh mẽ  Logo cùng tên được nhập khẩu trực tiếp từ chính nhà máy , có thể nói đây chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất để tạo thành một cặp đôi tương xứng nhất giúp đưa hương vị của Bia thầy tu Orval Trappist đạt đến ngưỡng tối đa, mang đến cho người thưởng thức sự ấn tượng khó quên. 
•     Bia thầy tu Orval Trappist ngon nhất là thưởng thức khi lạnh. Tuy nhiên ngay cả khi không còn lạnh, Bia thầy tu Orval Trappist vẫn rất dễ uống và sẽ không bị đắng hay gắt như các dòng bia khác. Vì thế, tuyệt đối không nên dùng Bia thầy tu Orval Trappist với đá. Mà thay vào đó, nên ướp ly thật lạnh trước khi dùng.
•    Uống bia chậm rãi để cảm nhận sâu nhất hương vị thơm ngon và các thành phần trong bia.
•    Lắc kỹ lớp men đáy còn lại trong chai đã được chừa lại ở bước cuối cùng của khâu tạo bọt, rải đều lớp men đáy này lên bề mặt ly bia sau khi đã thưởng thức vài ngụm, hoặc phân nửa ly bia ban đầu để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị và màu sắc của bia.
CÁCH PHỤC VỤ BIA THẦY TU TRAPPIST ORVAL
Bia thầy tu Trappist Orval phải được làm lạnh hoặc ướp đá (Độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 oC) ít nhất vài giờ trước khi dùng .
Để tránh bia bị trào bọt và để có một ly bia đẹp mắt hoàn hảo nhất, khi rót bia cần tuân theo các bước sau:
❶     Khui bia bằng đồ khui chuyên dụng, tránh sử dụng các biện pháp hoặc động tác mang tính biểu diễn gây tác động mạnh khiến bia bị trào bọt.
❷     Ly bia Bỉ phải được rửa thật sạch, để khô ráo và nên được ướp lạnh cùng với bia trước khi dùng. 
❸      Khi bắt đầu rót, cầm vào chân ly hoặc thân ly, nghiêng ly một góc chếch 45 độ, miệng chai bia kề gần sát nhưng không chạm trực tiếp vào thành ly.
❹      Rót bia, Tạo bọt và Chừa lại men đáy:
-    Rót bia một cách chậm rãi và từ tốn, vừa rót vừa đưa ly bia về lại trạng thái thẳng đứng và dừng lại khi bia trong chai còn một lượng vừa đủ cho bước tạo bọt cuối cùng và phần men đáy sẽ được chừa lại. 
-    Đưa chai bia lên cao hơn miệng ly một khoảng vừa phải, đủ để khi rót, phần bia còn lại trong chai tạo thành một lớp bọt hoàn hảo vừa đầy đến miệng ly. Đặc biệt lưu ý, Bia thầy tu Orval Trappist là dòng bia được lên men thứ cấp, do đó không nên rót hết toàn bộ lượng bia còn lại trong chai cho một lần rót ban đầu, mà nên chừa lại lớp men cuối cùng (khoảng 1,5cm) cho lần rót sau - sau khi đã thưởng thức vài ngụm hoặc phân nửa ly bia ban đầu.
BẢO QUẢN BIA THẦY TU TRAPPIST ORVAL
-    Trường hợp nếu bạn mua Bia thầy tu Trappist Orval trực tiếp từ quầy đã được ướp lạnh, thì sau khi mua về bạn cần tiếp tục bảo quản ngay vào tủ mát ở nhiệt độ từ 3-5%, chỉ mang bia ra khỏi tủ mát khi đã sẵn sàng cho khâu khui và rót bia.
-    Trường hợp nếu bạn mua Bia thầy tu Trappist Orval chưa qua ướp lạnh, và chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì cần tuân thủ các yêu cầu về bảo quản bia Bỉ như sau:
•    Bảo quản bia thầy tu Orval ở nhiệt độ phòng, trung bình 18 – 20 oC hoặc có thể bảo quản bia bằng cách ướp lạnh trong tủ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh ở độ lạnh tiêu chuẩn: 3-5 oC. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu đã bảo quản lạnh Bia thầy tu Trappist Orval thì phải đảm bảo tính liên tục cho đến khi dùng. Tuyệt đối không mang bia đã qua bảo quản lạnh ra môi trường bên ngoài quá lâu sẽ làm giảm chất lượng của bia.
•    Tránh để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc nhiệt độ cao. 
•    Không để bia nằm ngang hoặc đảo đầu, mà phải luôn luôn giữ bia ở trạng thái thẳng đứng và tránh các va chạm mạnh.


Lagom Café - Lounge Cafe bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam: Với bộ sưu tập hơn 60 loại bia Bỉ thủ công nhập khẩu xuất sắc hàng đầu được tuyển chọn từ Vương quốc Bỉ - Cội nguồn của những dòng bia Ngon nhất Thế giới!

Welcome to Lagom Café

Câu chuyện thương hiệu Lagom Cafe

Lounge café bia Bỉ thủ công Lagom Café - Coffee & Belgian Craft Beer Lounge. Địa chỉ: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. SĐT liên hệ: 0919.000.745, chat ngay với admin của fanpage Lagom Café (Nút MESSENGER trên trang này) bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Và hãy yên tâm rằng, họ sẽ chào đón bạn bằng rất nhiều tình yêu, đặc biệt là tình yêu với bia thủ công Bỉ được nhập khẩu từ vương quốc Bỉ xa xôi – Lý do cho sự ra đời của thương hiệu café bia Bỉ đầu tiên này tại Việt Nam!

 Liên hệ Kho tàng bia Bỉ Lagom Café

Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Giờ đây bạn sẽ không cần phải tốn kém, lẫn công sức và thời gian để lặn lội qua tận vương quốc Bỉ cách Việt Nam tới hơn 24 giờ bay mới có được cơ hội thưởng thức hương vị của những dòng bia Bỉ thủ công đã nổi danh khắp thế giới này. Mà chỉ cần ghé ngay Kho Tàng Bia Bỉ Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM - Lounge café kết hợp bia Bỉ thủ công đúng chất Bỉ đầu tiên tại Việt Nam.Tại đây, chỉ những dòng bia trứ danh, ngon nhất, và danh giá nhất "vương quốc Bỉ nghìn bia" - Cội nguồn của những dòng bia ngon nhất thế giới - mới được lựa chọn vào bộ BỘ SƯU TẬP BIA BỈ THỦ CÔNG CHỌN LỌC NHẤT của họ!

Lagom Café 87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC with THE BEST BELGIAN CRAFT BEER COLLECTION EVER!

Liên hệ Kho tàng bia Bỉ Lagom Café


Hãy cùng khám phá xem cộng đồng Social Media nói gì về Lounge Café bia Bỉ độc đáo này bạn nhé!

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

 

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

Review về Lagom Café & Belgian Craft Beer - Lounge café bia Bỉ thủ công đầu tiên tại Việt Nam

[Nguồn: Ảnh chụp màn hình Mục Đánh giá của người dùng tại Fanpage chính thức của Lagom Café.]


 

Lưu lại NGAY địa điểm thú vị này để dành thôi nè!
LAGOM CAFÉ - LOUNGE CAFÉ BIA BỈ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Belgian Craft beer & Coffee Lounge - The First in Vietnam.

Thẻ thành viên Member Card Lagom Café

Thưởng thức bia Bỉ thủ công tại Lagom Café 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, HCM

Lagom Café - Địa điểm thưởng lãm bia thủ công Bỉ lý tưởng hàng đầu tại thành phố HCM. [Nguồn ảnh: FB Khách hàng Lagom]

Địa chỉ:  87 Vo Thi Sau, Ward 6, District 3, HCMC - Hotline đặt bàn: 0919.000.745
Open everyday From 9:00 AM - 23:30 PM 
With Coffee - Craft Belgian beers - Food - Vitamin C - Love and Peace


Like và Follow ngay Fanpage của Kho tàng bia Bỉ Lagom Café để cập nhật thêm thông tin bạn nhé! Link fanpage tại đây.

Liên hệ Kho tàng bia Bỉ Lagom Café


HỆ THỐNG WEBSITE
Webiste thương hiệu - Lounge café cho những người Biết đủ: https://lagomcafe.vn
Website Kho tàng bia Bỉ.vn - Chuyên doanh Online bia Bỉ nhập khẩu và Giao hàng tận nơi siêu tốc: https://khotangbiabi.vn [Hotline: 0919.000.745]. Địa chỉ cửa hàng: 87 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
Đơn vị kiểm duyệt và bảo trợ tính xác thực nội dung của website: Di Sản Bia Bỉ.com Chuyên trang tổng hợp thông tin, kiến thức về bia Bỉ, văn hóa và các lễ hội bia Bỉ uy tín hàng đầu Việt Nam.

Gọi ngay : 0919000195